Khoai tây nghiền Mashed potato

Nguyên liệu:
4 củ khoai tây gọt vỏ, bổ 4
1 ít muối
125 ml sữa tươi
1 tbsp. cream cheese làm mềm
20 gr bơ
hạt tiêu xay

Hoặc:

1 kg khoai tây Đà Lạt
2 miếng bơ President loại 10gr
200 ml sữa tươi

Cách làm:

1. Cho ít nước và muối vào nồi áp suất cùng với khoai , đun chín
2. Bỏ khoai ra ngoài chắt hết nước rồi bắc lại lên bếp đun nhỏ lửa cho kiệt nước. Khoai tây còn hơi nóng, cho khoai ra bát tô lấy muỗng lớn bằng inox để nghiền, dùng thìa cứng hoặc dùng cái nghiền khoai,hoặc bằng chày và cối cũng được. Giã khi khoai còn nóng sẽ làm khoai mau nhuyễn hơn
3. Cho cream cheese vào trộn cùng khoai đã nghiền
4. Cho sữa và bơ vào nồi hoặc chảo đun ấm rồi đổ khoai vào đánh cùng, xong rắc hạt tiêu, ít lá thơm

Cho ra đĩa dùng vơi nước sốt

Nước sốt có thể làm như thế này
lấy nước gà tiết ra khi nướng gà hoặc nước bò khi nướng hoặc nước dùng gà/bò đun với sữa tươi (~100ml). Khi sôi nhẹ thì cho bột mỳ (~1 tbsp) (bột mỳ pha với 1 ít nước cho tan hoàn toàn) vào đun thấy sánh sánh là được, nêm vừa gia vị (chú ý nước gà có thể đã mặn rồi)

Hoặc:

-Viên súp thịt bò hòa tan với nước nóng già (vừa vừa nc thôi)
-Thịt bò xào chín tới (thịt chín rồi bỏ ra ăn), còn lại nước thịt trong chảo, cho vào đó chút bơ. Đun lửa to.
-Thêm nước súp thịt bò vào chảo. Chờ sôi thì cho chút bột mì/bột năng vào quậy cho sệt sệt lại.
-Bắc ra rắc hạt tiêu. Vì viên súp thịt đã mặn rồi nên ko cần nêm nếm gì thêm nữa..

************************************************************

Nguyên liệu

300g khoai tây
2 muỗng cà phê bơ
50ml sữa tươi
sốt mayonnaise, cà chua, ngò tây, hạt nêm, tỏi xay, dầu ăn.

Thực hiện
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín tới, cắt nhỏ, cho vào nấu với sữa tươi đến khi thật mềm.
Gia giảm lượng sữa để khoai không bị nhão.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi với bơ, cho khoai tây vào xào. Nêm chút hạt nêm vừa ăn.
Cho khoai ra đĩa, nghiền nát, vo thành từng viên tròn. Rưới một ít sốt mayonnaise lên.

Thưởng thức

Rắc ngò, trang trí vài miếng cà chua thái hạt lựu.

**********************************************

Khoai tây luộc sau đó mình nghiền ra, trộn với bơ – thịt heo băm xào với nấm sau đó trộn vào khoai tây nghiền cho thêm sữa tươi hay cream vào, ít thôi và rắc cheddar cheese bào mỏng lên trên đút vào lò khi nào nó vàng và nổi bong bóng cheese lấy ra cho .. con ăn

This entry was posted in Nấu ăn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s