NƯỚC SÂM LÀM SÁNG DA

Tips: uống lại lọai nước sâm này, đồng thời tập thể dục Suối Nguồn Tươi Trẻ hàng ngày 1/2 tiếng, đi bộ. Song song đó chịu khó chăm sóc mặt mũi hơn, chịu khó bôi kem dưỡng da sáng, và bôi kem dưỡng da tối trước khi đi ngủ. Ngày ăn 1 trái chuối, 1 ly nước cam, cùng với 1 ly nước sâm và nước nữa nên dạo này thấy da sáng ra.

1) Cho 10 trái táo đỏ, 10 trái táo đen, 10 long nhãn khô, một nắm kỉ tử, một nắm đương qui vào một cái nồi và nấu sao không đặc, không lõang và còn lại 1 lít nước là được. 

2) Táo đỏ, táo đen khía đi cho nó thấm và nếu có hột thì phải gọt bỏ hột đi.

3) Cái đương Qui nếu dùng vừa phải thì có tác dụng bổ máu mát gan, nhưng dùng nhiều quá thì sẽ bị nóng. Vậy nên ” một nắm” của em nói là dành cho cái cắt lát ở tiện thuốc rồi. Còn nếu như nó nguyên cục như trong hình thì các bác khi nấu, cắt còn 1/2 hoặc 1/3, sau đó cho 1 phần đó nấu. Tức là với tỉ lệ trên thì một cục đương qui nguyên nấu được hai đến ba lần với chừng xấp xỉ một lít nước.

4) Bắt đầu uống khi vừa sạch kinh (đang có kinh uống thì nó trôi hết ra ngoài kg có tác dụng gì nữa).

5) Nấu cho đến khi táo mềm. Tắt lửa đậy lại cho nó tự ra nước, nguội chút thì thêm nước vào và nấu 1/2 tiếng nữa làm sao đủ 3 ly nước uống 3 ngày , không bỏ đường. Nếu thấy đắng thì cho đường phèn vào.

Đây là hình minh họa các nguyên liệu

Kỷ tử
 

Đương qui lát

Đương qui củ

Táo đen

Táo đỏ


Uống khỏang 1 tháng là thấy da sáng hẳn lên nếu uống đều đặn.  Ai đang mang bầu hoặc sắp có bầu thì đừng uống nhé. Cho chắc ăn, để sinh xong uống mới tốt.

(Blog Lienrom)

Advertisements
This entry was posted in Y tế. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s